Hơn 2.000 thí sinh đã kết thúc tranh tài tại Vòng Chung kết ITMC Quốc tế 2023

Từ ngày 26/2 – 28/2/2023, đoàn học sinh Việt Nam đã tham dự xong Vòng Chung kết ITMC Quốc tế 2023 tại Thái Lan và có những hoạt động trải nghiệm thú vị sau kỳ thi. Ban tổ chức cho biết, năm nay, thí sinh các nước dự thi trực tiếp tại Trường Đại học Thương mại Thái Lan vào sáng ngày 26/2/2023. Kỳ thi ITMC 2023 – Vòng Quốc tế có sự góp mặt của học sinh đến từ các quốc gia và các vùng lãnh thổ: Thái Lan, Việt Nam, Brazil, Philippines, Banglades; một số khác do vẫn còn dịch COVID – 19 nên tham gia thi trực tuyến. Tổng số thí sinh tham gia khoảng hơn 2.000 em, trong đó có hơn 1.000 thí sinh của Thái Lan. Ban tổ chức chia sẻ, đề thi có 3 phần gồm 30 câu hỏi: Phần 1, 2 thi trắc nghiệm; phần 3 điền đáp số trong đó câu 30 (câu bonus – là câu thưởng điểm), học sinh làm đúng sẽ được 20 điểm.

Đông đảo thí sinh các nước tham dự vòng chung kết

Em Trần Nguyễn Hoàng Lan, học sinh lớp 3 trường Tiểu học Archimedes Academy hào hứng chia sẻ: “Em rất vui khi được tham dự kỳ thi ITMC quốc tế tại Thái Lan. Trước khi làm bài thi, em cảm thấy rất hồi hộp, nhưng được các thầy cô trong đoàn động viên, nên vào phòng thi em tập trung làm bài và sau khi tập trung làm bài thì em thấy tâm trạng thoải mái hơn. Tại Thái Lan, em được gặp rất nhiều bạn bè quốc tế. Em mong rằng kết quả bài thi của mình thật cao và em sẽ được tham dự kỳ thi ITMC vào những năm tới”.

Các thí sinh ổn định vị trí và được các thầy cô hướng dẫn hỗ trợ trước giờ thi chính thức

Bắt đầu giờ thi chính thức

Để chọn được “đội tuyển” thí sinh sang Thái Lan dự Vòng Chung kết ITMC Quốc tế 2023, kỳ thi ITMC trong nước đã được tổ chức với sự tham gia của hàng ngàn thí sinh, đến từ các trường học trên địa bàn TP Hà Nội. Công ty CP Giáo dục GMaths – đơn vị được uỷ quyền tại Việt Nam đã tổ chức thành công kỳ thi vòng Quốc gia, được các nhà quản lí giáo dục, các thầy cô, các chuyên gia và các bậc phụ huynh đánh giá cao về công tác tổ chức, về chất lượng đề và sự khách quan, chuyên nghiệp trong các khâu.

Đoàn Việt Nam lưu lại hình ảnh tại trường Đại học Thương Mại Thái Lan

Sau khi Vòng Chung kết ITMC Quốc tế 2023 kết thúc, đoàn học sinh Việt Nam được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm bổ ích và thú vị như tham quan Đền cổ kính nhất Bangkok – Wat Arun, tham quan mua sắm tại Trung tâm thương mại IconSiam; xem nhạc nước, ăn tối trên du thuyền Smiles River Cruise, ngắm dòng sông Chaophraya… Đặc biệt, ngày 28/2/2023, các em được đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan. Thật vinh dự khi các em được ngài Phó Đại sứ, Tham tán Bùi Thị Huệ tiếp đón. Ngài Phó Đại sứ đã động viên, khích lệ các em học sinh Việt Nam, mong muốn các em tiếp tục bồi đắp tình yêu toán học, không ngừng yêu thích chinh phục các môn toán học. Sau đó đoàn học sinh Việt Nam được tham quan Phòng Truyền thống tại Đại sứ quán và chụp ảnh lưu niệm nơi đây. Tại buổi gặp gỡ, các cán bộ công tác tại Đại sứ quán đã chiêu đãi đoàn học sinh Việt Nam món “Phở” với hương vị quê nhà. Sự đón tiếp chu đáo nồng hậu và ấm áp của các cán bộ Đại sứ quán khiến các em học sinh và các thầy cô rất cảm động, coi đây là một kỷ niệm thật đẹp của chuyến đi.

Đoàn thí sinh tới thăm Đại sứ quán Thái Lan và được ngài Phó Đại sứ, Tham tán Bùi Thị Huệ tiếp đón.

Tối nay 28/2/2023, Ban Tổ chức Vòng Chung kết ITMC Quốc tế 2023 sẽ tổ chức trao giải và vinh danh các thí sinh.