Đoàn ITMC Việt Nam đã sang Thái Lan, dự Vòng Chung kết ITMC quốc tế 2023

Vào lúc 14h40 ngày 25/2/2023, đoàn học sinh Việt Nam dự thi Vòng Chung kết ITMC quốc tế 2023 tại Thái Lan đã hạ cánh xuống đất nước xứ sở chùa Vàng an toàn. Tại sân bay của Thái Lan, Ban Tổ chức ITMC quốc tế 2023 đã cử đại diện tiếp đón đoàn chu đáo. Do công tác chuẩn bị đã được các thầy cô ở Việt Nam cùng các bậc phụ huynh chuẩn bị rất kĩ lưỡng, tỉ mỉ, nên quá trình di chuyển của đoàn diễn ra suôn sẻ, nhanh gọn.

Háo hức nhất chính là các “thí sinh nhí” của chúng ta. Từ nhiều hôm trước, để chuẩn bị cho kỳ tranh tài này, các em đã tập trung ôn luyện. Bên cạnh đó, các em luôn có sự đồng hành hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô Công ty Cổ phần Giáo dục GMaths. Các thầy cô đã chuẩn bị, lưu ý, hướng dẫn cho các em từ những chi tiết nhỏ nhất như trang phục, giày dép, đồ dùng cá nhân,…đến những món quà nhỏ để tặng bạn bè quốc tế, để các em sang Thái Lan không bị bỡ ngỡ. Điều đó khiến cho các phụ huynh hoàn toàn yên tâm và đặt niềm tin vào các thầy cô dẫn đoàn.

 Hầu hết các em học sinh trong đoàn đều cho rằng, thi đấu cũng quan trọng, nhưng quan trọng hơn là các em sắp được tham dự một sân chơi Toán học quốc tế bổ ích và lý thú, được gặp gỡ, giao lưu với nhiều “thí sinh nhí” đến từ nhiều quốc gia. Từ sân chơi này, các em thấy yêu thích môn Toán tiếng Anh; thích những môn khoa học trải nghiệm, giúp các em có tư duy tốt hơn.

Ngày 26/2/2023, đoàn học sinh ITMC Việt Nam sẽ bước vào Vòng Chung kết ITMC quốc tế. Sau đây là một số hình ảnh của đoàn ITMC Việt Nam ngày đầu tiên sang Thái Lan thi đấu:

Đoàn “thí sinh nhí” cùng các thầy cô và các phụ huynh học sinh lưu lại kỷ niệm tại nơi tập kết trước khi ra sân bay

Đoàn thí sinh và các thầy cô làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài

Đoàn “thí sinh nhí” hạ cánh tại sân bay Thái Lan

Ban Tổ chức ITMC Thái Lan đón mừng đoàn thí sinh Việt Nam tới đất nước xứ sở Chùa vàng