Học sinh Ba Đình giành nhiều giải cao Kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC 2022

ANTD.VN – Tại kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC 2022, học sinh quận Ba Đình đạt 63 giải, tăng 37 giải so với kỳ thi này năm 2021.

Kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC là sân chơi Toán học bổ ích, hấp dẫn do Tổ chức giáo dục Thai Talent Training có Trụ sở tại Bankok, Thái Lan tổ chức thường niên dành cho các học sinh và các nhà giáo dục yêu thích Toán học trên toàn thế giới được giao lưu, học hỏi và tranh tài.

Kỳ thi năm nay quy tụ các thí sinh đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới như Các tiểu Vương Quốc Ả rập Thống nhất (UAE), Brazil, Việt Nam, Phillipines, Thái Lan, Turkmenistan, Campuchia…

Kỳ thi được tổ chức dành cho tất cả học sinh từ lớp 2 đến lớp 11 trên toàn quốc yêu thích môn Toán, có năng lực Toán Tiếng Anh vượt qua vòng loại Quốc gia và tự nguyện đăng ký tham dự Vòng Chung kết. Đề bài gồm có 3 phần với 29 câu hỏi giải quyết vấn đề và 01 câu hỏi điểm thưởng. Độ khó của câu hỏi theo tỷ lệ 60% câu hỏi ở mức độ cơ bản và 40% câu hỏi mang tính phân loại cao

Năm nay, do đặc thù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp tại nhiều Quốc gia, ngày 20/02/2022 thí sinh của các đội thi đã tranh tài theo hình thức trực tuyến, dưới sự giám sát của Ban Tổ chức ITMC Quốc tế tại Thái Lan. Tham dự ITMC 2022, các thí sinh của quận Ba Đình đã thể hiện bản lĩnh, sự tự tin, năng lực Công nghệ thông tin, năng lực Toán – tiếng Anh của mình để đạt được những kết quả rất đáng tự hào.

Kết quả: 63/66 thí sinh của 12 trường Tiểu học và 05 trường THCS quận Ba Đình tham dự Vòng Chung kết xuất sắc giành giải cao tại Kỳ thi trong đó có 07 Huy chương Vàng, 08 Huy chương Bạc, 29 Huy chương Đồng và 19 giải Khuyến khích; tăng 37 giải so với Kỳ thi năm 2021 (26 giải với 01 Huy chương Vàng, 04 Huy chương Bạc, 11 Huy chương Đồng và 10 giải Khuyến khích).

Theo ANTĐ