Việt Nam giành 16 HCV ở kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế 2021

Lễ vinh danh vòng chung kết kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC 2021 đã diễn ra chiều 17/4 tại Hà Nội.

Năm nay, Việt Nam có 332 học sinh dự kỳ thi và tất cả đều giành được giải thưởng; trong đó có 16 học sinh đạt huy chương vàng, 56 em đạt buy chương bạc, 135 em đạt huy chương đồng và 125 giải khuyến khích.

Tại kỳ thi này, các thí sinh phải trải qua 2 vòng thi. Vòng 1, thí sinh thực hiện bài thi toán bằng tiếng Anh trong thời gian 90 phút. Những thí sinh đủ điều kiện sau vòng 1 sẽ được tham gia vòng 2.

Vòng 1 của kỳ thi được tổ chức vào ngày 20/12/2020 với sự tham gia của gần 4.000 học sinh từ khối lớp 2 đến khối lớp 11, tại Hà Nội với các điểm thi: Trường THCS Cầu Giấy, Trường tiểu học Lý Thái Tổ, Trường THCS Lý Thái Tổ và Trường THCS Ba Đình.

Do tình hình dịch bệnh, vòng chung kết học sinh làm bài trực tuyến dưới sự tổ chức của Ban Tổ chức ITMC quốc tế tại Thái Lan. Trong thời gian làm bài có sự giám sát 100% của hệ thống camera, thu âm. Tài khoản thi được gửi trực tiếp cho thí sinh dùng để đăng nhập.

Kết quả bài thi được chấm luôn khi kết thúc bài thi. Sau khi tổng hợp kết quả của các nước, Ban tổ chức xếp giải và gửi giấy chứng nhận, huy chương ủy quyền để Ban tổ chức cuộc thi tại Việt Nam trao cho thí sinh đạt giải.

Kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC là sân chơi toán học bổ ích, hấp dẫn, quy tụ thí sinh đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, như: Brazil, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Philippines, Bangladesh, Indonesia…

Đây là cuộc thi uy tín thường niên dành cho học sinh yêu thích môn Toán trong khu vực. 3 năm tham gia cuộc thi này, học sinh Việt Nam đều thể hiện bản lĩnh, sự tự tin, năng lực Toán – Tiếng Anh xuất sắc để đạt được kết quả đáng tự hào.

Theo vtv.vn